Học Anh Văn nhận ngay Visa Châu Âu

Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen, có visa này bạn có thể đi được 25 nước thuộc khối liên minh Châu Âu và một số nước khác cũng miễn Visa khi bạn có Visa Châu Âu. Vì thế khi tham gia khóa học Anh văn tại Malta bạn có thể nhận được Visa Schengen và thực hiện ước mơ du lịch tất cả các nước thật dễ dàng nhé. Mình là Trinh, sau khi hoàn thành việc học Anh văn,mình đã có cơ hội đi rất nhiều nước, và mình luôn tự tin là khi bạn sử dụng Anh văn thì bạn có thể du lịch tất cả các quốc gia dễ dàng không cần lo ngại vấn đề Visa. Mình đã thăm các quốc gia nổi tiếng ở Châu Âu đặc biệt là các biểu tượng như cầu tháp ở Anh, tháp Effiel ở Pháp, Vatican, đặc biệt là nóc nhà Châu Âu Jungfrauoch ở Thụy Sĩ
CHÂU ÂU : LONDON - PARIS - INTERLAKEN - MILAN - VENICE - FLORENCE- ROME - SANTORINI - ATHENS
Phương tiện di chuyển

Máy bay
Hãy đặt vé máy bay khi bạn đã có được Visa.
Nếu các bạn không ngại quá cảnh để tiết kiệm chi phí thì có thể bay sang Singapore và chờ chuyến bay sang Châu Âu. Ở Singapore có đường bay giá rẽ sang Anh và Hy Lạp (không có vé rẽ sang Pháp). Giá rẽ vẫn còn đến trước ngày khởi hành 2 tuần.
Anh: Hãng Norweigen bay thẳng với giá 7 triệu/ chặng và hãng Malaysia Airlines quá cảnh Kuala Lumpur 1h40p 7 triệu/ chặng.
Hy Lạp: Hãng Scoot bay thẳng giá 4,5 -7 triệu/chặng.
Khi chi chuyển các nước trong khu vực bạn có thể sử dụng máy bay vì sẽ rẽ hơn là đi tàu và tiết kiệm thời gian di chuyển. Vé tàu sẽ tăng lên và hết vé hạng thường khi cận ngày. Thời điểm mình xem vé tàu là cách ngày đi 1 tháng, giá vé đã đắt hơn vé máy bay.
Tàu
Mình sử dụng tàu để đi trong khu vực Thuỵ Sĩ và Ý. Mình không mua vé Eurail pass cho cả hành trình vì đắt và không sử dụng nhiều. Mình mua Swiss half fare card (120CHF) để được giãm nữa giá vé cho tất cả các phương tiện công cộng, kể cả tàu lên núi Jungfrau.
- Vé tàu ở Thuỵ Sĩ có hai hạng vé, có thể mua tại nhà ga, không tăng giá khi cận ngày, không quy định chỗ ngồi. Tuy nhiên với một số tuyến đặt biệt nên đặt trước để bảo đảm còn vé.
Website: www.sbb.ch
- Vé Tàu ở Ý nên đặt trước qua mạng vì cận ngày tăng giá, có quy định chỗ ngồi, có nhiều hạnh vé nhưng hạng thấp nhất vẫn rất thoải mái.
Website: trenitaly.com
Lịch trình di chuyển

Sau đây là lịch trình di chuyển của mình:
Singapore - London: Malaysia Airlines (quá cảnh KL, đáp sân bay Heathrow). MH miễn phí hành lý ký gửi và suất ăn.
Giá vé: 380SGD/ người (đô Sing)
London - Paris: Easy jet (sân bay Luton - sân bay CDG). Easy jet tính phí hành lý ký gửi, hành lý xách tay không giới hạn số ký miễn không vượt quá kích thước cabin, không có suất ăn miễn phí.
Giá vé: 71SGD/người (đô Sing)
Paris - Interlaken: có thể dùng tàu TGV của Pháp sang theo cung đường Basel - Bern, tuy nhiên Pháp đang đình công kể cả tàu lẫn hàng không Airfrance nên mình không dám mạo hiểm và chọn cung đường khác là bay sang Geneva rồi từ đó lấy tàu đi Interlaken.
Paris - Geneva: Easy jet (sân bay Orly - sân bay Geneva). Giá vé: 50€/người
Geneva - Interlaken: tàu Thuỵ Sĩ (có toilet và minibar). Giá vé: 36CHF/người
Interlaken - Milan: tàu Thuỵ Sĩ (có toilet và minibar). Giá vé: 123CHF/người
Milan - Venice: Tàu Ý. Giá vé: 25€/người
Venice - Florence: Tàu Ý. Giá vé: 20€/người
Florence - Rome: Tàu Ý. Giá vé: 25€/người
Rome - Santorini: Veuling Airlines có chuyến bay thẳng tuy nhiên lịch bay chỉ có một số ngày trong tuần nên mình chọn Aegan quá cảnh tại Athens, giá vé tương đương. Aegan không miễn phí hành lý ký gửi, 8kg hành lý xách tay, tuy nhiên đến lúc làm thủ tục họ lại cho ký gửi miễn phí, có kèm suất ăn nhẹ trên máy bay. Mình khuyến khích nên dùng hãng này vì giá rẽ mà chất lượng.
Giá vé: 214SGD/người (đô Sing)
Santorini - Athens: Ryanair. Tính phí hành lý ký gửi, 10kg hành lý xách tay, ko có suất ăn miễn phí. Mình khuyến cáo không nên sử dụng hãng này vì tính bất hợp lý của hãng như không tự làm vé lên máy bay trước tại nhà sẽ bị tính phí 68€/vé, hành lý ký gửi hư hỏng không bồi thường, delay, huỷ chuyến...
Giá vé: 55€/người
Athens - Singapore: Scoot. Tính phí hành lý ký gửi, 10kg hành lý xách tay, không có suất ăn miễn phí.
Giá vé: 400SGD/người (đô Sing)
Vé phương tiện công cộng

* Lưu ý: dù không có nhân viên soát vé nhưng nếu bạn trốn vé sẽ bị phạt gấp 10 lần tiền vé.
London: Oyster card. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi London.
Tiền cọc là 5£ và sẽ được nhận lại khi bạn trả card trong phạm vi London. Nếu sử dụng quá 6.80£/ngày sẽ không tính phí cho các chuyến tiếp theo. Mua tại cửa hàng tiện lợi ở nhà ga, không có văn phòng bán vé.
Paris: Paris visit 1,2,3,5 ngày. Giá vé tùy theo số ngày và phạm vi di chuyển. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Paris, không sử dụng cho tuyến sân bay CDG về trung tâm và ngược lại. Mua tại nhà ga. Giá vé xem hình trong album đính kèm.
Interlaken: Phương tiện chính là bus, vé mua trực tiếp tại xe. Nơi mình ở tặng vé đi bus miễn phí trong thời gian lưu trú nên mình ko tốn khoảng này. Vé đi Jungfrau là 210CHF (105CHF nếu có vé Swiss Half Fare Card).
Milan: MilanoCard, gói 48h/13€. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Milan. Mua vé tại nhà ga.
Venice: ACTV 1 day/20€. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Venice. Mua vé tại nhà ga.
Florence: 24h/5€, 72h/13€. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Florence. Ko áp dụng đi Pisa. Mua vé tại nhà ga.
Rome: có hai loại. Ticket 24h/7€, 48h/12.5€, 72h/18€, 7 days/24€. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Rome. Rome pass 48h/28€ (áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Rome và 1 điểm tham quan), 72h/35€ (áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Rome và 2 điểm tham quan).
Rome pass không áp dụng cho bảo tang Vatican, nên đặt qua mạng trước để không phải xếp hang tại điểm. Mua tại cửa hàng tiện lợi ở nhà ga, không có văn phòng bán vé.
Santorini: bus 1.80€/chuyến, xe máy 18€/ngày, ATV 30€/ngày, xe hơi 4 chỗ 40€/ngày, 7 chỗ 70€/ngày. Bus rất ít, không có tuyến thẳng đến đủ các điểm, chờ lâu và nhà chờ xe bus ngoài trời nắng nóng, không có mái che. Mình khuyến khích nên thuê xe hơi vì khá phổ biến ở đảo và hầu hết là miễn phí vé đậu xe. Tuy nhiên nên mua thêm gói bảo hiểm 10€ để chi trả tổng đến 400€ nếu có hư hỏng. Xe có thể thuê tại bất cứ đâu trong khu vực và trả lại ở sân bay. Phí này có thể thương lượng với nhà xe hoặc họ sẽ miễn phí cho mình.
Athens: Transit pass 3 days/24€. Áp dụng cho tất cả các phương tiện công cộng trong phạm vi Athens. Áp dụng cho sân bay Athens. Mua tại nhà ga. Special package 30€/8 điểm tham quan.
Lưu trú

Tuỳ theo giá cả từng nơi đến mà lựa chọn cơ sỡ lưu trú phù hợp. Khu vực nên gần nhà ga hoặc có trạm xe bus để thuận tiện đi lại. Mình không chọn khu vực ngay trung tâm vì giá đắt và thời gian chủ yếu là ở bên ngoài. Mình chọn ở gần nhà ga trung tâm để tiện việc di chuyển trong khu vực và sang thành phố khác, kể cả đi sân bay.
Chi phí dự trù cho một người một ngày với Hostel là 50€/giường, Airbnb là 80-90€/phòng 2 người, Hotel là trên 100€.
Mình thích sử dụng Airbnb vì đầy đủ tiện nghi, có thể sử dụng máy giặc và phòng bếp nên đã chọn cho hầu hết các điểm đến.
Riêng Interlaken mình sử dụng hostel vì giá khu vực này khá đắt. Backpacker Villa Sonnenhof là một hostel rất tốt với đầy đủ tiện nghi, có nhà bếp, máy giặc và máy sấy, đặc biệt là tặng vé sử dụng xe bus công cộng miễn phí trong thời gian lưu trú.
Santorini mình sử dụng khách sạn. Khu vực này bạn nên đặt phòng sớm để có vị trí tốt, view đẹp và giá hợp lý.
Athens mình đặt khách sạn qua booking.com. Tuy nhiên do overbook họ gửi mình list để chọn khách sạn khác, nhưng đó là những khách sạn kém hơn hoặc xa trung tâm nên chồng mình đã chọn studio apertmant với giá gấp đôi và được bù phí chênh lệch.
Đây là khu vực mà mình đã lưu lại:
London: gần nhà ga trung tâm Kings Cross St Pancras. Giá: 457SGD/ 3 đêm
Paris: gần trạm Charone, có bus thẳng tới nhà thờ Đức Bà và bảo tang Lourve. Giá: 227SGD/ 3 đêm
Interlaken: Backpacker Villa Sonnenhof. 238SGD/ 2 đêm
Milan: gần ga Republica, cách gar rung tâm 1 trạm, có Tram đi thẳng vào điểm tham quan. Giá: 205SGD/ 2 đêm
Venice: cạnh nhà ga Venezia (tại đất liền, không phải đảo), có bus và train đi thẳng ra đảo. Giá: 205SGD/ 2 đêm
Florence: gần nhà ga rung tâm Firenze SMN. Giá: 123SGD/ 2 đêm
Rome: gần trạm Lodi, có bus thẳng đi Vatican. Giá: 236SGD/ 3 đêm
Santorini: khu Fira. Giá: 102SGD/đêm
Athens: gần trạm Thissio. Giá: 221SGD/ 3 đêm
Ăn uống - Sim card

Mình sẽ liệt kê một vài món phổ biến như sau: nước suối 0.5-1€, cafe 1.20-4€, Starbuck 6€, croissant >2.5€, burger >8€, pizza >3€/miếng, pasta 9€, gelato >1.80€/cây. Toilet: 1€/người
Nước suối bạn có thể nhờ quán ăn hoặc quán cf châm nước miễn phí cho bạn nếu bạn có chai nước. Riêng nước suối order sử dụng tại bàn trong nhà hàng có giá 3-6€/chai.
Một số nhà hàng có tính thuế và phí.
SIM CARD
Mình sử dụng sim của hãng Three/3 cho toàn khu vực Châu Âu với giá 20£/12G/30 ngày. Hoạt động mạnh và phủ sóng kể cả khi mình về lại VN.
Sim Card

Mình sử dụng sim của hãng Three/3 cho toàn khu vực Châu Âu với giá 20£/12G/30 ngày. Hoạt động mạnh và phủ sóng kể cả khi mình về lại VN.
Chi Phí

Hãy chuẩn bị dư so với dự tính để có thể xoay sở khi gặp phải tình huống phát sinh. Do nhu cầu lưu trú và ăn uống khác nhau nên chi phí cũng sẽ khác nhau, nhưng căn bản hãy chuẩn bị mỗi người ít nhất 4000$ (ko bao gồm chi phí mua sắm). Chúc các bạn có chuyến đi học vui vẻ!

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chương trình cụ thể:

☎ TEL: 0902.894.063

📧 Mail: Englisheasy.vn@gmail.com

📲 Zalo: 0933.733.771

Hotline: 0902 894 063EmailFacebook