Chuyến du học Philippines dành cho hai người phụ nữ lớn tuổi – Trường Iloilo GITC

Du học Philippines thế nào? Học tiếng Anh ở Philippines thế nào? Philippines có an toàn không? Kinh nghiệm học tập sau đây từ hai người phụ nữ lớn tuổi đã quên tiếng Anh từ rất lâu, có thể cho bạn một câu trả lời chính xác.

Tôi là Lily, mới nghỉ hưu sớm, và tôi có đủ thời gian sau khi nghỉ hưu. Tôi thường gọi bạn bè đi du lịch khắp các nước. Nhưng lại không biết tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng hai chúng tôi đã học tiếng Anh quá lâu và đã quên. Tôi muốn đến môi trường tiếng Anh để học và xem kết quả như thế nào. Tôi đã tìm kiếm trực tuyến và liên hệ với chuyến tham quan học tập ngắn hạn. Easy English đã giới thiệu trường GITC thành phố Iloilo, trong 4 tuần (2018.12.3-12.28) theo nhu cầu của chúng tôi về chuyến tham quan học tập cho người mất gốc tiếng Anh.

Mọi thứ đã sẵn sàng, chúng tôi bắt đầu chuyến đi đến Philippines với tâm trạng hồi hộp và phấn khích. Chúng tôi đến Iloilo lúc 5:30 ngày 3 tháng 12 và được cậu Thanh niên người Đài Loan đón, Kevin đã đợi sẵn tại sân bay. Kevin là người quản lý học viên của GITC. Anh ấy chịu trách nhiệm cho việc học tập và sắp xếp cuộc sống tại trường cho chúng tôi. Nếu bạn thắc mắc gì, bạn có thể tìm thấy anh ấy. Đừng lo lắng về sự bất tiện do các ngôn ngữ khác nhau gây ra. Vào ngày đầu tiên đến trường, tôi sẽ làm thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra đầu vào, trường sẽ đưa mọi người đến trung tâm mua sắm nhu yếu phẩm. Mọi thứ sẽ được sắp xếp hợp lý và lớp học sẽ chính thức có mặt vào ngày hôm sau.

Lớp nhóm có 3 bạn trẻ Việt Nam, một người Hàn Quốc và hai chúng tôi. Rất vui khi đến lớp với các bạn nhỏ. Có rất nhiều bạn trẻ đến học, và có một số gia đình Hàn Quốc học cùng các con. Mọi người đều rất thân thiện. Đây là một nơi tuyệt vời để học tiếng Anh, cho đến nay chúng tôi tận hưởng cuộc sống học tập này.

Các khóa học của chúng tôi là: lớp học 1 kèm 1, ba lớp nhóm và ba giờ học vào ban đêm (tự học / tự chọn). Có những lớp học cả ngày, cũng như bài tập về nhà sau giờ học. Giáo viên phải thực hiện giảng dạy có mục tiêu, theo kết quả của ngày thi tuyển sinh đầu tiên của chúng tôi. Nội dung cụ thể của khóa học 1 kèm 1 bạn có thể chọn theo sở thích của riêng bạn. Bạn có thể điều chỉnh nhất định.

GITC nằm trong một khu nghỉ mát độc quyền và khung cảnh đẹp gần biển. Môi trường học điều tốt và khí hậu địa phương tốt. Hồ bơi được miễn phí, chúng tôi có rất thích việt này ^^

Các bữa ăn tương đối nhẹ, và hỗn hợp dinh dưỡng tương đối cân bằng. Sau vài ngày, sức mạnh thể chất dần hồi phục và bắt đầu thích nghi với nhịp sống học tập và cuộc sống. Các nhân viên của trường thực sự có trách nhiệm. Ngay việc giặt quần áo, buổi sáng tôi đưa và  buổi chiều đã nhận được. (phải như thế, phải có tiếng vỗ tay ở đây)

Chẳng mấy chốc, cuối tuần đầu tiên đến, chúng tôi đã đến thành phố SM để chơi, có rất nhiều thức ăn để ăn ở đó, và tôi đã đi xung quanh và tham gia lễ hội .

Vào cuối tuần thứ hai, tôi đã đến đảo Gigantes (Đảo khổng lồ). Tín hiệu điện thoại trên đảo không được tốt lắm. Tôi đã không sài điện thoại trong một đêm, hahaha. Hòn đảo vẫn còn tương đối hoang sơ và rất thiên nhiên, nhưng người dân ở đây rất đơn giản, ấm áp và thân thiện. Nhiều bé gái dễ thương đã chủ động chơi với chúng tôi và chụp ảnh. Nụ cười của chúng rất lôi cuốn và tâm hồn rất ngay thơ nó làm tôi rất xúc động.

Cả hai chúng tôi đều tìm thấy một hướng dẫn viên địa phương để thực hiện chuyến tham quan và chi phí không cao. Hướng dẫn viên ấm áp và chu đáo, đưa chúng tôi đi khắp nơi để ngắm cảnh và dạy chúng tôi cách ăn hải sản. Sức chiến đấu trong việc ăn uống chúng tôi rất năng lực haha, vì vậy tôi đã ăn hai giỏ hải sản lớn! Khi tôi ăn hải sản có vỏ, tôi phát hiện rất nhiều ngọc trai, nhưng chúng tương đối nhỏ và vô giá trị, nhưng đã làm chúng tôi bất ngờ.

Vào cuối tuần thứ ba, ngày 16 tháng 12, bữa tiệc Giáng sinh của trường học đã khai mạc. Tôi phải nói rằng người dân Philippines có một tình yêu bí ẩn và gắn bó với Giáng sinh. Họ thường bắt đầu chuẩn bị và ăn mừng Giáng sinh trước ba tháng. Các giáo viên đã thực hiện một chương trình luyện tập trong một thời gian dài, tặng nhau những món quà, một bầu không khí vui vẻ và hài hòa.

22-25/12 là cuối tuần + kỳ nghỉ Giáng sinh, chúng tôi đã đến Boracay với các sinh viên Hàn Quốc. Phong cảnh rất tốt, bãi biển rất sạch sẽ, có một nét mềm mại và mềm mại trên các bậc thang, và bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn, tuyệt đẹp. Trời mưa trên đảo mỗi ngày, nhưng nó sẽ không kéo dài. Hoàng hôn sau cơn mưa trông rất huyền ảo. Thật tuyệt vời khi ngắm cảnh trên bãi biển và nằm phơi nắng và suy nghĩ về cuộc sống.

Sau khi kết thúc khóa học ngày thứ 28, chúng tôi bay từ Iloilo đến Manila và ở lại hai ngày. Sau ngày 30, chúng tôi trở về nước. Trong thời gian lưu trú, tôi đã đến trung tâm mua sắm châu Á và rất ngạc nhiên khi thấy rằng có thể sử dụng Alipay ở một số nơi tại đây!

Khách sạn chúng tôi ở đã đối diện với Vịnh Manila và tầm nhìn rất tốt. Bên dưới khách sạn là quảng trường đại dương, có trình diễn cá để xem, hoàn toàn miễn phí, haha ~

Chuyến tham quan học tập kéo dài bốn tuần rất hoàn hảo. Ở đó, các giáo viên và bạn học rất thân thiện. Nếu bạn nói tiếng Anh không chuẩn, ngay cả khi bạn không đủ trình độ cơ bản, sẽ không có ai cười bạn. Lúc đầu, tôi vẫn xấu hổ khi nói và ngại lắm, nhưng từ từ theo nhịp điệu. Vô thức, trình độ tiếng Anh được cải thiện đáng kể.

Bạn có thể không tin rằng chúng tôi cũng đã làm quen một người bạn cùng lớp đặc biệt. Là những tu sĩ nam nữ từ Việt Nam. Sau khi hoàn thành việc học, các Sư dự định viết một cuốn sách, thờ phượng rất đáng trân trọng.

( Cô Lily bên góc phải của ảnh)

Mặc dù Iloilo tương đối chưa nổi tiếng, nền kinh tế không như Cebu, nhưng phong cảnh rất đẹp, mọi người rất thân thiện, luật pháp và trật tự cũng rất tốt. Nó không giống như sự tưởng tượng của chúng tôi khi đọc trên báo chí về Philippines, hahaha. Tôi sẽ đến Philippines để học sau khi có thời gian. Nhiều người bạn đã thích đi học cùng tôi sau khi thấy kết quả của tôi, mong chờ chuyến đi tiếp theo!

 

Du học Philippines có nên không?

 

Tham khảo thông tin chi tiết khóa học Tại Đây

 

 

 

 

 

 

 

 

Hotline: 0902 894 063EmailFacebook