DU HỌC PHILIPPINES – HỆ THỐNG INTERNET CÓ MẠNH KHÔNG?

Mình đã du học Philippines cũng như làm ở Philippines gần bốn năm rồi, điều các bạn học viên quan tâm nhất khi học tiếng Anh tại Philippines là tình hình Internet ở địa phương.

Tình hình internet vào wifi miễn phí rất hạn chế khi bạn đến Philippines. Hãy sẵn sàng với vấn đề này nhé !

Thế còn Wifi ở trường tiếng Anh Philippines thì sao?

Hầu hết trường học chỉ có WiFi ở khu vực công cộng, nhưng thường không có tín hiệu  trong các khu vực phòng học hay phòng ngủ.

Với việc nâng cấp các cơ sở vật chất mới của các trường tại Philippines, WiFi cũng được chú ý nâng cấp hơn .Ví dụ như Monol, CIP của Clark, E -Room and ILP ở Bacolod, các trường trên đây về cơ bản cũng cố gắng phủ kín wifi toàn bộ trường học.

Tuy nhiên, vì hệ thống internet ở Philippines là quốc gia biên đảo, nên không hi vọng quá nhiều tốc độ Internet, về cơ bản là đáp ứng nhu cầu mở trang web đơn giản, chat tin nhắn, chat video hay xem clip video ngắn.

Ngoài những vấn đề tốc độ Internet được đề cập đến, chất lượng truy cập mạng ở Philippines sẽ bị giảm đáng kể mỗi thứ Bảy và mỗi Chủ nhật, điều đó được dự đoán là lý do là ngành truyền thông Philippines cũng đang đi nghỉ mát cuối tuần hihi và số lượng người kết nối internet tăng đột ngột vào cuối tuần.

Nếu như không có wifi thì sao? Có 3 cách sử dụng mạng như sau:

  1. Mở thẻ điện thoại quốc tếbằng thẻ sim Vietnam, nhưng cước phí rất cao.
  2. Thuê cục WiFi ở sân bay, do chất lượng mạng địa phương rất kém, nên cục phát wifi cũng không ổn định như sài Thẻ Sim Globe.
  3. Mở internet bằng Sim Philippines. Cá nhân tôi nghĩ đó là cách kinh tế nhất và lựa chọn tốt nhất và tiện lợi nhất. 

Làm thế nào để mua một thẻ điện thoại ở Philippines? Cách nạp tiền cho thẻ điện thoại Philippines? Làm sao mở gói 3G tại Philippines? (Nhấn vào để xem các bước chi tiết)

Còn việc sử dụng 3G ở Philippines thì sao?

Đừng mong đợi chất lượng internet ổn định như ở Việt Nam nhé. Sau tất cả, trải nghiệm  từ 2G-3G-4G. Thậm chí là Mạng thẻ điện thoại thông minh 4G hoặc LTE, nhưng chắc chắn đó là chất lượng mạng theo tiêu chuẩn của Philippine ^^.

Để gọi về cho gia đình trò chuyện hàng ngày, truy cập trang web đơn giản, xem bản đồ (đi du lịch), bắt taxi thì không phải là vấn đề quá lớn nếu sử dụng 3G tại Philippines.

Nếu trời mưa hay thỉnh thoảng cuối tuần, internet sẽ rơi vào tình trạng rớt mạng, không thể kết nối được, nên bạn hãy kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiềm chế, cho nó thêm thời gian, rồi 3g sẽ ổn trở lại nè  :)

Hotline: 0902 894 063EmailFacebook