Bỏ công việc ổn định ở tuổi gần 30 để du học tiếng Anh tại Philippines, bạn có giám không? 

Tại sao nên bỏ việc để học Anh văn?

Chắc đây là câu hỏi mà bản thân tôi gặp nhiều nhất khi quyết định bỏ công việc ổn định trong 1 cơ quan nhà nước để đi học tiếng Anh. Hầu như ai cũng bảo tôi đang có công việc ổn định lại là con gái thì đâu cần nhất thiết phải đi học thêm nữa.

Nhưng lý do là bạn có cảm thấy happy trong công việc đó không, tôi làm việc 3 năm và được mọi người trong cơ quan yêu quý cũng là thành viên nhỏ tuổi. Nhưng hằng ngày tôi cứ đi làm và cảm thấy công việc không phù hợp với mình, bản tính thích khám phá, lại làm công việc nhà nước quá ổn định, đã làm tôi quyết định tìm con đường mà mình thấy happy.

Và câu hỏi đặt ra là bản thân muốn làm gì, tôi thì muốn làm công việc tự do tự chủ bản thân với cộng đồng quốc tế, và như vậy tôi cần phải có Anh văn.

Trong lúc xem học như thế nào là hiệu quả thì bạn tôi rủ tôi đi Malaysia với Singapore tìm hiểu về việc học tiếng Anh  và công việc sau này, thế là tôi nghỉ việc và đi cùng bạn tôi.

Hành trình đi Malaysia – Singapore

Do tôi có bạn cả 2 nước, nên đầu tiền tôi đi qua Malaysia vừa chơi và tìm hiểu vì nghe nói 2 nước này đào tạo tiếng Anh  và Malay thì giá học phí rẻ hơn nhiều so với Singapore. Nhờ bạn tôi Anh văn giỏi hơn tôi nên chúng tôi cùng đến trường tìm hiểu khóa học để có thể so sánh.

Những ngày ở Malay tôi thích lắm vì đi đâu cũng nghe người ta hỏi mình bằng tiếng Anh và đồ ăn rất ngon ^^, nhưng do lúc đó chưa giao tiếp được nhiều nên động lực muốn học của tôi càng cao. Sau khi tìm hiểu tôi thấy học phí có vẻ ổn và học chung với các bạn quốc tịch khác, tôi đã note và tiếp tục lên đường qua Singapore.

Đến Singapore nhìn các tòa nhà và trung tâm mua sắm tôi không muốn về luôn hihi. Tham quan và tìm hiểu khóa học thì học phí hơi cao so với Malaysia và tiền thuê phòng và ăn uống cũng khá là cao so với dự định của tôi. Thế là tôi đã nghĩ chắc chọn malaysia, nhưng không ngờ khi tôi nói nhu cầu của mình cho những người bạn ở Sing và họ là người gốc Sing ( chủ yếu lúc này tôi có bạn thân làm phiên dịch haha) thì các bạn nói sao không đi Philippines đi, học ở đó mới  giỏi mà còn đi làm.

Oy!! lần đầu tiên tôi nghe học ở Philippines các bạn ạ.

Thế là tối đó tôi đã lên mạng tìm hiểu thông tin du học tiếng Anh tại Philippines.

Quá trình tìm hiểu khóa học tại Philippines

Tôi lên mạng đọc hết các thông tin du học Philippines các bạn ạ, và cái tôi bất ngờ là Philippines hầu như tôi được học 1 kèm 1 và học cả ngày, trong khi tôi tìm hiểu tại Malay với Sing thì phải học nhóm và chỉ có thể chọn học sáng hoặc chiều, chứ không có được nhiều tiết học như ở Philippines.

Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu giá học phí, và điều không ngờ hơn nữa là học phí vô cùng tiết kiệm trong khi học 1 kèm 1 có cả ký túc xá ăn ngủ trong trường, tôi vô cùng háo hức và càng quyết tâm hơn nữa trong quyết định đi học của mình. Từ sing bay về tôi đã nhanh chóng làm thủ tục đi học tại Philippines.

Thời gian học tập tại Philippines

Thời gian đi học là thời gian rất tuyệt vời đến mức tôi không muốn về Việt Nam các bạn ạ, tôi chọn trường Anh ngữ CIP và học tập 3 tháng tại đây. Điều mà tôi thấy khác biệt lớn nhất khi học ở Việt Nam, học ở Philippines hầu như các từ mới, các câu từ tôi điều có thể sử dụng giao tiếp rất nhanh, không còn lo lắng không nghe hiểu không biết trả lời như thế nào bằng tiếng Anh, vấn đề của tôi khi chưa đi học là tôi có thể nghe hiểu nhưng khi muốn trả lời và giải thích ý mình muốn nói thì lại không biết nói làm sao. Trong đầu luôn chuẩn bị dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để nói và kết quả là không ai hiểu tôi nói gì. Nhưng khi học ở Philippines mới 4 tuần tôi đã tự tin giao tiếp không phải suy nghĩ để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh như xưa.

Đặc biệt hơn là giáo viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, cực kỳ đáng yêu luôn. Không những bạn học tập trong lớp, mà những bữa ăn tại cafeteria chúng tôi thường ăn cùng với giao viên, vừa ăn họ vừa chỉ tôi các món ăn bằng tiếng Anh hoặc các vấn đề mà buổi ăn chúng tôi hay nói chuyện với nhau, hầu như cả ngày 24/24 tôi luôn nói tiếng Anh, (hơi quá) chỉ lúc gọi về cho gia đình thì phải nói tiếng Việt hihi.

Và hành trình học tập với biết bao nhiêu kỷ niệm và những người bạn tôi vô cùng yêu quý, học tập cùng nhau, đi ăn cùng nhau, cuối tuần đi chơi cùng nhau, thậm chí khi bạn cảm nhẹ mà họ đã lo lắng đến mức chạy qua phòng bạn xem bạn như thế nào rồi mới yên tâm. Khuôn viên trường không quá lớn không quá nhỏ, nơi mà chúng tôi có rất nhiều những ký ức đẹp và cảm thấy rất ấm áp.

( Lo học viên bị muỗi đốt nên thầy đem theo cây vượt muỗi ^^)

Thời gian sau khi hoàn thành khóa học tôi đã làm gì?

Tìm việc làm

Thời gian học tập 3 tháng trôi qua nhanh quá, tôi không muốn xa các bạn của mình, hầu như bạn tôi học từ 6 tháng đến 9 tháng, nhưng do kinh tế bản thân không cho phép, tôi phải quay về tìm việc, vì mục đích đi học để có cơ hội tìm được việc mình thích và có thể sử dụng Anh văn hằng ngày.

Khi về nước do dự định ban đầu tôi muốn đi Singapore làm vì tôi có 1 số bạn bè cũng đang làm việc tại đây, khi tôi phỏng vấn công ty Singapore và chủ là người Mĩ, tôi đã chuẩn bị bài phỏng vấn rất kỹ, học thuộc tất cả các loại thuốc mà họ đang cung cấp tại Singapore, và khi phỏng vấn các bạn biết điều gì không? Người nước ngoài họ phỏng vấn rất sáng tạo và tư duy, không dựa trên cái có sẵn của công ty mà hỏi tôi, ông chỉ hỏi tôi 3 câu và 3 câu đó chỉ liên quan đến với việc giải quyết vấn đề và xử lý tình huống. Thật may mắn khi học tập tại CIP, tôi và nhóm bạn của mình hay xem những chương trình tiếng Anh và cùng nhau xử lý tình huống, mỗi người có cách nhìn rất khác nhau nhưng chúng tôi học được từ nhau rất nhiều và điều đó đã giúp ích cho tôi trong cuộc phỏng vấn. Công ty báo tôi phỏng vấn 2 vòng và vòng 1 tôi đã đậu, vào vòng 2,  thì ông người Mỹ chỉ hỏi tôi đúng 1 câu là công ty ông sẽ chuyển qua không bán thuốc nữa mà sẽ bán dù ( ô che mưa) thì bạn làm sao để bán được, câu hỏi khá bất ngờ nhưng tôi đã trả lời thực tế và với những kiến thức tôi thấy được khi đi du lịch rất nhiều quốc gia bán sản phẩm này ( riêng ở Việt nam mình thì ít dùng). Cuối cùng tôi đã nhận được công việc đó với mức lương là 1,700 đô Sing ( không bao gồm ăn ở).

Trong lúc nhận được kết quả đậu phỏng vấn ở Sing và cùng lúc tôi nhận được công việc tại 1 công ty tư vấn du học Philippines. Và các bạn biết không, trong lòng tôi lúc đó chỉ muốn trở lại Philippines, thế là tôi chọn cái mình thích chứ không chọn đi Singapore. Vì lúc đó công ty nói là được đi công tác tại Philippines, câu nói đó y như 1 điều gì đó tạo động lực mãnh liệt trong tôi là công việc này rất phù hợp với mình.

Làm việc mình thích

Tôi quyết đinh làm công việc tư vấn và tôi thấy rất vui, các bạn biết đó, làm gì mình thích thì công việc luôn đạt kết quả tốt, làm tốt công việc lại được về lại thăm trường cũ, quan trọng hơn nữa là rất vui khi tất cả những học viên tôi tư vấn đi du học về các bạn điều thành công trên con đường du học ở các nước Châu Âu, Mỹ,vv Thấy các bạn gửi tin về trong lòng thấy vui sướng lắm vì các em ấy cũng đạt được những gì mình muốn sau chuyến du học như tôi.

Và hơn thế nữa mục tiêu của tôi là muốn tự làm chủ bản thân, nên tôi cũng tự mình mở văn phòng tư vấn giúp các bạn học viên Việt Nam có nhiều cơ hội hơn khi tìm hiểu thông tin du học Philippines. Với kinh nghiệm của mình tôi luôn tư vấn giúp các bạn chọn được chương trình phù hợp cho tất cả nhu cầu muốn định cư nước ngoài, hay du học, vvvv

Tại sao các học viên của tôi điều đạt được mục tiêu mà họ muốn, vì tôi luôn tư vấn dựa trên kinh nghiệm và cái tâm, hiểu được khách hàng lựa chọn đúng hướng đi về sau cho họ chứ không riêng vì chỉ du học tiếng Anh ở Philippines là đủ, mà tôi còn tạo động lực định hướng tiếp các kế hoạch tiếp theo cho học viên của tôi nếu các bạn cần tôi. “ Tư duy tích cực tạo Thành công” tác giả Napoleon Hill, đây là cuốn sách tôi luôn khuyên các học viên nên đọc. Chúc các bạn thành công!

 

 

Hotline: 0902 894 063EmailFacebook